Toán 11 Tìm a+b khi biết giới hạn

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]\lim_{x\rightarrow +\infty }\left ( \frac{x^2+1+(x-2)(ax-b)}{x-2} \right )=\lim_{x\rightarrow +\infty }\left ( \frac{(a+1)x^2-(2a+b)x+2b+1}{x-2} \right )=\lim_{x\rightarrow +\infty }\left (\frac{(a+1)x-(2a+b)+\frac{2b+1}{x}}{1-\frac{2}{x}} \right )[/tex]

Để giới hạn trên bằng -5 thì: [tex]\left\{\begin{matrix} a+1=0 & \\ 2a+b=5& \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=-1 & \\ b=7 & \end{matrix}\right.[/tex][tex]\Rightarrow a+b=6[/tex]
 
Top Bottom