Toán 11 Tìm a, b, c

hoh913230@gmai.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
38
24
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số $a,b,c$ theo thứ tự lập thành cấp số cộng; các số $a,2b-1,c+2$ theo thứ tự lập thành cấp số cộng và các số $a;b+2;4-c$ lập thành cấp số nhân. Biết $a>0$, giá trị biểu thức $M=a^3+b^3+c^3$ bằng:
A. 54
B. 64
C. 72
D. 36
Câu này giải như nào vậy ạ!
 

Attachments

  • c47318d6-2a5b-42fd-85bf-8f675edbb2e8.jpg
    c47318d6-2a5b-42fd-85bf-8f675edbb2e8.jpg
    21.6 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bạn sử dụng điều kiện: $\begin{cases} a + c = 2b \\ a + (c + 2) = 2(2b - 1) \\ a(4 - c) = (b + 2)^2 \end{cases}$

Thay pt1 xuống pt 2, bạn được $2b + 2 = 4b - 2$ hay $b = 2$.

Khi đó, giải hệ $\begin{cases} a + c = 4 \\ a(4 - c) = 16 \end{cases}$ bạn sẽ ra được $a = 4$ và $c = 0$

Như vậy $M = 72$.

Bạn tham khảo bài giải của mình nhé, chúc bạn học tốt! :D
 
Top Bottom