Toán 10 Tìm a,b,c

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Thay $A(0,1)$ vào $(P)$ ta được $c=1$
Do $(P)$ có đỉnh thuộc trục hoành nên $-\dfrac{\Delta }{4a}=0\Rightarrow \Delta =b^{2}-4ac=0\Rightarrow a= \dfrac{b^{2}}{4}$
Lại có do $(P)$ đi qua điểm $B(2,1)$ nên $\Rightarrow 1=\dfrac{b^{2}}{4}.2^{2}+2b+1\Rightarrow b^{2}+2b=0\Rightarrow \left[ \begin{array}{l} b=0 \Rightarrow a=0 (loai) \\ b=-2 \Rightarrow a=1 \\ \end{array} \right. $


Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D

Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0838309999
Top Bottom