Toán 8 tìm a,b,c

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định a;b;c để P(x)=[tex]x^4+ax^2+bx+c[/tex] chia hết cho [tex](x-3)^3[/tex]
Mọi người giúp em với ạ. em cảm ơn :D

Xác định a;b;c để P(x)=[tex]x^4+ax^2+bx+c[/tex] chia hết cho [tex](x-3)^3[/tex]
Mọi người giúp em với ạ. em cảm ơn :D
Em ra kết quả [tex]\left\{\begin{matrix}a=-12 \\ b=8 \\ c=3 \end{matrix}\right.[/tex] có đúng ko ạ???
 
Last edited by a moderator:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Xác định a;b;c để P(x)=[tex]x^4+ax^2+bx+c[/tex] chia hết cho [tex](x-3)^3[/tex]
Mọi người giúp em với ạ. em cảm ơn :D


Em ra kết quả [tex]\left\{\begin{matrix}a=-12 \\ b=8 \\ c=3 \end{matrix}\right.[/tex] có đúng ko ạ???
Bạn làm cách nào vậy:
Mình thay 3 trường hợp của x vào rồi áp dụng định lý Bơ-zu!
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Mình nhầm nha. mình ra [tex]\left\{\begin{matrix}a=6 \\ b=-10 \\ c=-3 \end{matrix}\right.[/tex]
Mình làm hệ số bất định
Mình nhầm nốt và không làm được theo Bơ-zu , mình chia tay:
[tex]\left\{\begin{matrix} a=-54 \\ b=216 \\ c=-243 \end{matrix}\right.[/tex]
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mình nhầm nốt và không làm được theo Bơ-zu , mình chia tay:
[tex]\left\{\begin{matrix} a=-54 \\ b=216 \\ c=-243 \end{matrix}\right.[/tex]
mình chia tay nó ra [tex]x^2(a-6)+x(b+10)+(c+3)[/tex]
mà để chia hết thì [tex]x^2(a-6)+x(b+10)+(c+3)=0[/tex]
sau đó dùng đồng nhất hệ số thui
 
  • Like
Reactions: BonMotNghin
Top Bottom