Tìm các số a, b, c, d biết rằng: a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = a(b + c + d)
vbach430 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng hai 2018 35 53 51 25 Bình Thuận THPT Lý Thường Kiệt 17 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số a, b, c, d biết rằng: a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = a(b + c + d) Reactions: bạchlinh0912 and Nguyễn Quế Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số a, b, c, d biết rằng: a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = a(b + c + d)
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 17 Tháng sáu 2019 #2 vbach430 said: Tìm các số a, b, c, d biết rằng: a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = a(b + c + d) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 4a^{2}+4b^{2}+4c^{2}+4d^{2}-4ab-4ac-4ad=0\Leftrightarrow (a-2b)^{2}+(a-2c)^{2}+(a-2d)^{2}+a^{2}=0[/tex] [tex]VT\geq 0[/tex] Dấu = xảy ra khi a=b=c=d=0 Reactions: Hoàng Vũ Nghị, The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫, bạchlinh0912 and 1 other person
vbach430 said: Tìm các số a, b, c, d biết rằng: a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = a(b + c + d) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 4a^{2}+4b^{2}+4c^{2}+4d^{2}-4ab-4ac-4ad=0\Leftrightarrow (a-2b)^{2}+(a-2c)^{2}+(a-2d)^{2}+a^{2}=0[/tex] [tex]VT\geq 0[/tex] Dấu = xảy ra khi a=b=c=d=0