tìm 3 số tự nhiên nhỏ nhất khác 0 sao cho 250.a= 300.b=400.c
D DŨNG VƯƠNG Banned Banned 21 Tháng chín 2017 39 4 6 18 Hà Nội 7 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm 3 số tự nhiên nhỏ nhất khác 0 sao cho 250.a= 300.b=400.c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm 3 số tự nhiên nhỏ nhất khác 0 sao cho 250.a= 300.b=400.c
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 7 Tháng mười 2017 #2 DŨNG VƯƠNG said: tìm 3 số tự nhiên nhỏ nhất khác 0 sao cho 250.a= 300.b=400.c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]250a=300b=400c\Leftrightarrow \frac{a}{24}=\frac{b}{20}=\frac{c}{15}[/tex] Vì a,b,c là các số tự nhiên nên a,b,c nhỏ nhất [tex]\Leftrightarrow \frac{a}{24}=\frac{b}{20}=\frac{c}{15}=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow a=24;b=20;c=15[/tex] Reactions: Fighting_2k3_
DŨNG VƯƠNG said: tìm 3 số tự nhiên nhỏ nhất khác 0 sao cho 250.a= 300.b=400.c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]250a=300b=400c\Leftrightarrow \frac{a}{24}=\frac{b}{20}=\frac{c}{15}[/tex] Vì a,b,c là các số tự nhiên nên a,b,c nhỏ nhất [tex]\Leftrightarrow \frac{a}{24}=\frac{b}{20}=\frac{c}{15}=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow a=24;b=20;c=15[/tex]