Toán Tìm a,b,c

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Áp dụng bđt Cauchy-Schawz:
$\dfrac{b^2}{a}+\dfrac{c^2}{b}+\dfrac{a^2}{c}+\dfrac{9}{2(ab+bc+ca)}
\\\geq \dfrac{(a+b+c)^2}{a+b+c}+\dfrac{9}{2(ab+bc+ca)}
\\\sqrt{3(ab+bc+ca)}+\dfrac{9}{2(ab+bc+ca)}
\\=\dfrac{\sqrt{3(ab+bc+ca)}}{2}+\dfrac{\sqrt{3(ab+bc+ca)}}{2}+\dfrac{9}{2(ab+bc+ca)}
\\\geq 3.\sqrt[3]{\dfrac{\sqrt{3(ab+bc+ca)}}{2}.\dfrac{\sqrt{3(ab+bc+ca)}}{2}.\dfrac{9}{2(ab+bc+ca)}}
\\=\dfrac{9}{2}$
Dấu '=' khi $a=b=c=1$.
Thực chất không cần gt cũng được. Nếu áp dụng giả thuyết sẽ có 1 cách khác :v
 
Top Bottom