H
hoahongxanh_92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho a+b+c=1/2.Chung minh bieu thuc sau co gia tri nguyen:
P=a+b/(ab) *(a^2+b^2-c^2) + (c+b)/(bc) *(b^2+c^2-a^2) + (a+c)/(ac) *(c^2+a^2-b^2).
2)Cho 3 so a,b,c thoa man dieu kien a*b*c=1995.Chung minh 1995a/(ab+1995a+1995) + b/(bc+b+1995) +c/(ac+c+1)=1
3)M=x^2/(x+y)(1-y) - y^2/(x+y)(1+x) - x^2y^2/(1+x)(1-y).
a)Rut gon M
b)Tim cac cap so nguyen x,y de M=-7
4)Cho abc va xyz la cac so khac 0 thoa man a+b+c=0;x+y+z=0
a/x + b/y +c/z=0.Chung minh a^2x+b^2y+c^2z=0
5) Cho x=a/b+c ; y=b/c+a ; z=c/a+b.Tinh xy+yz+xz+2xyz.
P=a+b/(ab) *(a^2+b^2-c^2) + (c+b)/(bc) *(b^2+c^2-a^2) + (a+c)/(ac) *(c^2+a^2-b^2).
2)Cho 3 so a,b,c thoa man dieu kien a*b*c=1995.Chung minh 1995a/(ab+1995a+1995) + b/(bc+b+1995) +c/(ac+c+1)=1
3)M=x^2/(x+y)(1-y) - y^2/(x+y)(1+x) - x^2y^2/(1+x)(1-y).
a)Rut gon M
b)Tim cac cap so nguyen x,y de M=-7
4)Cho abc va xyz la cac so khac 0 thoa man a+b+c=0;x+y+z=0
a/x + b/y +c/z=0.Chung minh a^2x+b^2y+c^2z=0
5) Cho x=a/b+c ; y=b/c+a ; z=c/a+b.Tinh xy+yz+xz+2xyz.