Toán 7 Tìm a,b,c hoặc x,y,z biết

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a, [tex]\frac{a}{-3}=\frac{b}{7} ; \frac{b}{-2}=\frac{c}{5}[/tex] và -2a - 4b + 5c =146
b, [tex]\frac{a}{3}=\frac{3b}{2} ; a+ b =11[/tex]
c, [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=3[/tex] và 2a=-3b=4c
Câu 2 :Tìm x
a, [tex]\frac{7-2x}{4-x}>0[/tex]
b, [tex]\left ( x + 20 \right )^{1200}+ \left | y +4 \right |=0[/tex]
c, [tex]\frac{3x+19}{4x-3} \epsilon Z[/tex]
:Tonton18
 
Last edited:

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
Bài 1 :
a) Ta có : [tex]\frac{a}{-3}=\frac{b}{7}\Rightarrow \frac{a}{6}=\frac{b}{-14} \frac{b}{-2}=\frac{c}{5}\Rightarrow \frac{b}{-14}=\frac{c}{35} \Rightarrow \frac{a}{6}=\frac{b}{-14}=\frac{c}{35}[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
[tex]\frac{a}{6}=\frac{b}{-14}=\frac{c}{35}=\frac{-2a-4b+5c}{-12+56+175}=\frac{146}{219}=\frac{2}{3} ; \Rightarrow \frac{a}{6}=\frac{2}{3}\Rightarrow a=\frac{2}{3}.6\Rightarrow a=4 ; \Rightarrow \frac{b}{-14}=\frac{2}{3}\Rightarrow b=\frac{2}{3}.(-14)\Rightarrow b=\frac{-28}{3} ; \Rightarrow \frac{c}{35}=\frac{2}{3}\Rightarrow c=\frac{2}{3}.35\Rightarrow c=\frac{70}{3}[/tex] ;
b)Ta có :[tex]\frac{a}{3}=\frac{3b}{2}\Rightarrow 2a=3.3b\Rightarrow 2a=9b\Rightarrow \frac{a}{9}=\frac{b}{2}[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
[tex]\frac{a}{9}=\frac{b}{2}=\frac{a+b}{9+2}=\frac{11}{11}=1 \Rightarrow \frac{a}{9}=1\Rightarrow a=1.9\Rightarrow a=9 ; \Rightarrow \frac{b}{2}=1\Rightarrow b=1.2\Rightarrow b=2[/tex]
c) câu này đnhá ko đc để đến lớp tui chỉ cho nhé !!!
Bài 2 thì để tí tui đánh sau giờ có việc rồi
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch
Top Bottom