Toán 9 Tìm a,b,c để đa thức $f(x)=x^3+ax^2+bx+c$

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang

Attachments

  • 1670679964104.png
    1670679964104.png
    10.2 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: cuduckien

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
Gọi q(x); g(x) lần lượt là thương của phép chia f(x) cho x-2; f(x) cho x^2-1
=> f(x)= q(x)(x-2)
và f(x)= g(x)(x^2-1) + 2x
=> f(2) = 8+4a+2b+c=0
f(1)= 1+a+b+c=2
f(-1)= -1+a-b+c= -2
từ các hệ thức trên ta tìm được: a= -10/3; b= 1;c=10/3
bạn tham khảo nhé.
 
Top Bottom