Toán 8 Tìm a,b,c,d

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]a+c=ad+bc=>abd+c=ad+bc=>ad(b-1)=c(b-1)=>\left\{\begin{matrix} b=1 & \\ ad=c & \end{matrix}\right.[/tex]
TH1: nếu [TEX]b=1[/TEX] thì [TEX] d=1[/TEX] => [tex]ac=\frac{-13}{2}[/tex] ta lại có [tex]a+c=\frac{3}{2}[/tex] dùng hệ thức vi-et =>[TEX] a,c[/TEX] sẽ là nghiệm của phương trình [tex]x^2-\frac{3}{2}x-\frac{13}{2}=0[/tex] đến đây bạn bấm máy => nghiệm
TH2: [TEX]ad=c[/TEX] hay [TEX]a=cb[/TEX] ( vì [TEX]db=1[/TEX] )
ta thấy đề cho [tex]2ad+2bc=-3[/tex] từ đó => [TEX]2c+2a=-3[/TEX] vô lý vì [TEX]2a+2c=3[/TEX]
rồi kết luận nghiệm
 
  • Like
Reactions: simple102bruh
Top Bottom