Toán 12 Tìm a,b,c,d

Lhanh28042001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
28
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

180.Gỉa sử điểm cực trị của đồ thị hàm số y=x+1/x cũng là điểm cực trị của đồ thị hàm số ax^3+bx^2+cx+d. Xác định bộ số a,b,c,d
178.cho hàm số y=ax^3+bx^2+cx+d có điểm cực trị E(0:-4) F(-1:-3). tính giá trị của hàm số tại x=-2
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
180.Gỉa sử điểm cực trị của đồ thị hàm số y=x+1/x cũng là điểm cực trị của đồ thị hàm số ax^3+bx^2+cx+d. Xác định bộ số a,b,c,d
ta có y'=-1/x^2=>luôn nghịch biến với mọi x khác 0=>ko có CT
180.Gỉa sử điểm cực trị của đồ thị hàm số y=x+1/x cũng là điểm cực trị của đồ thị hàm số ax^3+bx^2+cx+d. Xác định bộ số a,b,c,d
178.cho hàm số y=ax^3+bx^2+cx+d có điểm cực trị E(0:-4) F(-1:-3). tính giá trị của hàm số tại x=-2
178
[tex]y'=3ax^{2}+2bx+c[/tex]
[tex]y'(0)=0\rightarrow c=0;y'(-1)=0\rightarrow 3a-2b=0[/tex]
[tex]y(0)=4;y(-1)=-3\rightarrow \left\{\begin{matrix} d=4 & & \\ -a+b-c+4=-3\rightarrow -a+b=-7 & & \end{matrix}\right.[/tex]
bạn tự giải nha
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom