Toán Tìm a,b,c,d

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm a,b,c,d thuộc N sao cho /a-b/+/b-c/+/c-d/+/d-a/=2015
Chú ý dấu ''//'' là giá trị tuyệt đối
Nếu $ a \in \mathbb{Z} $ thì $ |a| + a =
\left\{\begin{matrix}
2a\ if \ a \ge 0\\
0 \ if \ a < 0
\end{matrix}\right. \Rightarrow |a| + a \vdots 2 $
$ |a - b| + |b - c| + |c - d|+ |d - a| = |a - b| + a - b + |b - c| + b - c + |c - d| + c - d + |d - a| + d - a $
Từ nhận xét trên ta có:
$
\left\{\begin{matrix}
|a - b| + a - b \vdots 2\\
|b - c| + b - c \vdots 2\\
|c - d| + c - d \vdots 2\\
|d - a| + d - a \vdots 2
\end{matrix}\right. \\\Rightarrow |a - b| + a - b + |b - c| + b - c + |c - d| + c - d + |d - a| + d - a \vdots 2 $
Mà $ 2015 \not{\vdots} 2 $
Vậy không tìm được $ a,b,c,d $
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom