Tìm a;b;c;d biết

C

cuong276

Giúp bạn nha
a)
[TEX]abc=5abc[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 4abc=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left[\begin{a=0}\\{b=0}\\{c=0}[/TEX]

b)
[TEX]abcd=5abcd[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 4abcd=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left[\begin{a=0}\\{b=0}\\{c=0}\\{d=0}[/TEX]
 
T

tuongri912

Tìm a;b;c biết: abc=5.a.b.c
Ta có: 100a+10b+c=5a.b.c
\Rightarrow c chia hết cho 5 \Rightarrow c=5
\Leftrightarrow 100a+10b+5=5.5.a.b \Leftrightarrow 20a+2b+1=5.a.b
\Leftrightarrow 20a-5.a.b+2b+1=0 \Leftrightarrow 20a-5ab-8+2b+9=0
\Leftrightarrow (5a-2)(4-b)+9=0 \Rightarrow (5a-2)(4-b) phải là số âm mà a ko thể là số âm nên chỉ có 4-b là số âm \Rightarrow b>4 (1)
mà 2b+1 chia hết cho 5 nên b=7 hoặc 2 kết hợp với (1) \Rightarrow b=7
\Rightarrow a=1 vậy abc là 175
 
Top Bottom