Như tiêu đề ạ:rolleyes:. Nêu luôn cách giải giúp em:confused:
I iceghost 24 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Như tiêu đề ạ. Nêu luôn cách giải giúp em
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Như tiêu đề ạ. Nêu luôn cách giải giúp em
M mecuacon1 3 Tháng năm 2014 #2 ta có 2013^2014=2013^(4.503+2)=(2013^4)^503.2013^2=(...1)^503.(...9)=(...1).(...9)=(...9) vậy chữ số tận cùng của 2013^2014 là 9
ta có 2013^2014=2013^(4.503+2)=(2013^4)^503.2013^2=(...1)^503.(...9)=(...1).(...9)=(...9) vậy chữ số tận cùng của 2013^2014 là 9
T tensa_zangetsu 3 Tháng năm 2014 #3 mecuacon1 said: ta có 2013^2014=2013^(4.503+2)=(2013^4)^503.2013^2=(...1)^503.(...9)=(...1).(...9)=(...9) vậy chữ số tận cùng của 2013^2014 là 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm 5 chữ số cuối không phải là tìm chữ số cuối. $2013^{2014}=2013^{2000}.2013^{14}$ $2013^2\equiv 52169 \pmod{100000}$ $2013^4\equiv 04561 \pmod{100000}$ $2013^8\equiv 02721 \pmod{100000}$ $2013^6\equiv 42809 \pmod{100000}$ $2013^{14}\equiv 83289 \pmod{100000}$ $2013^{2000}=(3.11.61)^{2000}$ không chứa thừa số $2$ và $5$ nên sẽ chấm dứt bằng $00001$ Vậy $5$ chữ số tận cùng là $83289$
mecuacon1 said: ta có 2013^2014=2013^(4.503+2)=(2013^4)^503.2013^2=(...1)^503.(...9)=(...1).(...9)=(...9) vậy chữ số tận cùng của 2013^2014 là 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm 5 chữ số cuối không phải là tìm chữ số cuối. $2013^{2014}=2013^{2000}.2013^{14}$ $2013^2\equiv 52169 \pmod{100000}$ $2013^4\equiv 04561 \pmod{100000}$ $2013^8\equiv 02721 \pmod{100000}$ $2013^6\equiv 42809 \pmod{100000}$ $2013^{14}\equiv 83289 \pmod{100000}$ $2013^{2000}=(3.11.61)^{2000}$ không chứa thừa số $2$ và $5$ nên sẽ chấm dứt bằng $00001$ Vậy $5$ chữ số tận cùng là $83289$