Tìm 4 số tự nhiên liên tiếp biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối 146 đơn vị
N Nguyễn Hữu Nam 2005 Học sinh Thành viên 29 Tháng mười một 2017 111 15 36 19 Hải Dương Thcs nguyễn lương bằng 19 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 4 số tự nhiên liên tiếp biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối 146 đơn vị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 4 số tự nhiên liên tiếp biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối 146 đơn vị
Nguyễn Quốc Sang Banned Banned Thành viên 28 Tháng một 2018 622 797 144 Gia Lai THCS Huỳnh Thúc Kháng 19 Tháng bảy 2018 #2 Gọi 4 là số tự nhiên liên tiếp đó là: x;x +1, x+2, x+3 theo đề bài, tích của số 2 số đầu it hơn tích 2 số cuối là 146 nên ta có: (x+2)(x+3)-x(x+1)=146 =x^2 +5x+6-x6^2-x=146 =4x+6=146 =4x=140 =>x=35 vậy 4 số tự nhiên liên tiếp là: 35,36,37,38 Reactions: besttoanvatlyzxz and Blue Plus
Gọi 4 là số tự nhiên liên tiếp đó là: x;x +1, x+2, x+3 theo đề bài, tích của số 2 số đầu it hơn tích 2 số cuối là 146 nên ta có: (x+2)(x+3)-x(x+1)=146 =x^2 +5x+6-x6^2-x=146 =4x+6=146 =4x=140 =>x=35 vậy 4 số tự nhiên liên tiếp là: 35,36,37,38
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 19 Tháng bảy 2018 #3 Nguyễn Hữu Nam 2005 said: Tìm 4 số tự nhiên liên tiếp biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối 146 đơn vị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có:[tex](a+1)a-(a-2)(a-1)=a^{2}+a-a^{2}+3a-2=4a-2=146[/tex] <=>[tex]a=\frac{146+2}{4}=37[/tex] Vậy các số lần luợt là:35,36,37,38
Nguyễn Hữu Nam 2005 said: Tìm 4 số tự nhiên liên tiếp biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối 146 đơn vị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có:[tex](a+1)a-(a-2)(a-1)=a^{2}+a-a^{2}+3a-2=4a-2=146[/tex] <=>[tex]a=\frac{146+2}{4}=37[/tex] Vậy các số lần luợt là:35,36,37,38