Tìm 4 số hạng liên tiếp của 1 csc biết tổng của chúng là (-10) và tổng bình phương của chúng là 70
H haphan17112002@gmail.com Học sinh mới Thành viên 28 Tháng mười hai 2018 4 2 6 28 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 4 số hạng liên tiếp của 1 csc biết tổng của chúng là (-10) và tổng bình phương của chúng là 70
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 4 số hạng liên tiếp của 1 csc biết tổng của chúng là (-10) và tổng bình phương của chúng là 70
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 29 Tháng mười hai 2018 #2 Thoải mái vì a + b + c + d = -10 <=> a + 6d = -10 $a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = a^2 + (a+d)^2 + (a+2d)^2 + (a + 3d)^2 = 4a^2 + 2.6ad + (1^2 + 2^2 + 3^2)d^2 = 70$ Giải hệ theo a và d Reactions: hdiemht and Lê Mạnh Cường
Thoải mái vì a + b + c + d = -10 <=> a + 6d = -10 $a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = a^2 + (a+d)^2 + (a+2d)^2 + (a + 3d)^2 = 4a^2 + 2.6ad + (1^2 + 2^2 + 3^2)d^2 = 70$ Giải hệ theo a và d