Toán 7 Tìm 3 số chẵn liên tiếp biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối 32 đơn vị

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Trucuyen77

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
40
8
21
Tây Ninh
THCS Trần Hưng Đạo
- gọi 3 số chẵn liên tiếp lần lượt là: x; x+2; x+4.
- theo đề bài, tích của 2 số đầu ít hơn tích của 2 số cuối 32 đơn vị nên ta có:
<=>(x+2)(x+4) - x(x+2) =32
<=>(x+2)(x+4-x) = 32
<=>(x+2)4 = 32
<=>x+2 = 8
<=> x = 6
- vậy 3 số chẵn liên tiếp cần tìm là: 6; 8; 10
 
Top Bottom