Tìm 20 chữ số thập phân đầu tiên của số

H

huuthuyenrop2

Tìm 20 chữ số tập phân đầu tiên của số
\sqrt[n]{0,99...9} (20 chữ số 9)
Bạn gõ tex đi không thấy gì hết à.........................................................................................
 
S

soicon_boy_9x

Ý bạn là thế này

$\sqrt[n]{0,(9)}$

Ta có $0,(9)=9.\dfrac{1}{9}=1$

$\rightarrow \sqrt[n]{0,(9)}=\sqrt[n]{1}=1$



 
H

huuthuyenrop2

Ý bạn là thế này

$\sqrt[n]{0,(9)}$

Ta có $0,(9)=9.\dfrac{1}{9}=1$

$\rightarrow \sqrt[n]{0,(9)}=\sqrt[n]{1}=1$




Mà anh ơi hình như tìm chữ số hàng thập phân mà, với lại em chẳng hiểu lắm hihi :))
 
S

soicon_boy_9x

Ý bạn là thế này

$\sqrt[n]{0,(9)}$

Ta có $0,(9)=9.\dfrac{1}{9}=1$

$\rightarrow \sqrt[n]{0,(9)}=\sqrt[n]{1}=1$




Mà anh ơi hình như tìm chữ số hàng thập phân mà, với lại em chẳng hiểu lắm hihi :))

Nếu thế thì 20 chữ số thập phân đầu tiên là 0

Đây là số thập phân vô hạn tuần hoàn mà
 
H

huy14112

Có lẽ là thế này :

$\sqrt{0,999999.....}=\sqrt{0,(9)}=\sqrt{0,(1).9}=\sqrt{\dfrac{1}{9}.9}=\sqrt{1}=1$

Vậy chắc là 20 số thập phân đầu tiên là 0 .

Vì 1=1,00000000...
 
L

loveconan

Ủa ! Nhưng mà mình thấy có vẻ như :
$\sqrt {0,99...9}$ (20 chữ số 9)=1 mà
Mình nghĩ nó là một số nguyên mà nếu viết thành số thập phân thì sẽ là 1,00...0 (20 chữ số 0 ) !:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom