Toán tiểu học Tìm 2 số khi biết tổng và tỉ

28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hình chữ nhật có chu vi là 200m. Chiều dài bằng 3/2 chiều rộng. tính diện tích của hình chữ nhật?
2.Có hai thùng đựng 96 lít dầu. 5 lần thùng thứ nhất bằng 3 lần thùng thứ hai. Hỏi mỗi thùng đựng bao nhiêu lít dầu?
3.
Một nhóm 5 bạn đi cân sức khỏe. Kết quả như sau:
Bạn An và Bình cân nặng 76kg.
Bạn Bình và Chi cân nặng 84kg.
Bạn Chi và Dũng cân nặng 74kg.
Bạn Dũng và Hồng cân nặng 50kg.
Bạn An, Bạn Chi, Hồng cân nặng 100kg.
Hãy tính xem mỗi bạn cân nặng bao nhiêu?
Em họ em nó hỏi mà em quên hết kt lớp 4 rồi, mọi người giải giúp em theo cách lớp 4 với :p em cám ơn ạ :V
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Hình chữ nhật có chu vi là 200m. Chiều dài bằng 3/2 chiều rộng. tính diện tích của hình chữ nhật?
2.Có hai thùng đựng 96 lít dầu. 5 lần thùng thứ nhất bằng 3 lần thùng thứ hai. Hỏi mỗi thùng đựng bao nhiêu lít dầu?
3.
Một nhóm 5 bạn đi cân sức khỏe. Kết quả như sau:
Bạn An và Bình cân nặng 76kg.
Bạn Bình và Chi cân nặng 84kg.
Bạn Chi và Dũng cân nặng 74kg.
Bạn Dũng và Hồng cân nặng 50kg.
Bạn An, Bạn Chi, Hồng cân nặng 100kg.
Hãy tính xem mỗi bạn cân nặng bao nhiêu?
Em họ em nó hỏi mà em quên hết kt lớp 4 rồi, mọi người giải giúp em theo cách lớp 4 với :p em cám ơn ạ :V
Mình làm câu 2 nhá ( p/s: nhớ mỗi câu đó)
Vì 5 lần thùng 1 = 3 lần thùng 2 nên tỉ số thùng 1: thùng 2 =3:5
Suy ra nếu tổng số dầu của 2 thùng chia làm 8 phần thì thùng 1 chiếm 3, thùng 2 chiếm 5
Thùng 1 chứa: (96:8)×3=36 lít dầu
Thùng 2 chứa: 96 - 36=60 lít dầu
Đúng kiểu lớp 4 rồi đó!:D
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
1.Hình chữ nhật có chu vi là 200m. Chiều dài bằng 3/2 chiều rộng. tính diện tích của hình chữ nhật?
2.Có hai thùng đựng 96 lít dầu. 5 lần thùng thứ nhất bằng 3 lần thùng thứ hai. Hỏi mỗi thùng đựng bao nhiêu lít dầu?
3.
Một nhóm 5 bạn đi cân sức khỏe. Kết quả như sau:
Bạn An và Bình cân nặng 76kg.
Bạn Bình và Chi cân nặng 84kg.
Bạn Chi và Dũng cân nặng 74kg.
Bạn Dũng và Hồng cân nặng 50kg.
Bạn An, Bạn Chi, Hồng cân nặng 100kg.
Hãy tính xem mỗi bạn cân nặng bao nhiêu?
Em họ em nó hỏi mà em quên hết kt lớp 4 rồi, mọi người giải giúp em theo cách lớp 4 với :p em cám ơn ạ :V
Bài 1: Nguồn gg :D
upload_2019-6-10_15-10-34.png
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nửa chu vi là:
200 :2 = 100m
Tổng số phần bằng nhau là
3 + 2 = 5 phần
Chiều dài là
100 : 5 x 3 = 60 m
Chiều rộng là
100 - 60 = 40 m
Diện tích là
60 x 40 = 2400(m^2)
Đáp số: 2400 m ^2
[tex]S_{hcn}=60.40=2400[/tex] nhé!:D
Diện tích hcvn = dài × rộng nhé!:D
 
Top Bottom