1. tìm 2 số hữu tỉ a và b sao cho a-2b = 4(a+b) = a:b
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. tìm 2 số hữu tỉ a và b sao cho a-2b = 4(a+b) = a:b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. tìm 2 số hữu tỉ a và b sao cho a-2b = 4(a+b) = a:b
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng chín 2019 #2 Ta có:[tex]a-2b=4(a+b)\Rightarrow 6b=-3a\Rightarrow a-2b=a:b=-2\Rightarrow a=-2b\Rightarrow -2b-2b=-2\Rightarrow b=\frac{1}{2}\Rightarrow a=-1[/tex] Reactions: nguyenthihongvan1972@gmail.com
Ta có:[tex]a-2b=4(a+b)\Rightarrow 6b=-3a\Rightarrow a-2b=a:b=-2\Rightarrow a=-2b\Rightarrow -2b-2b=-2\Rightarrow b=\frac{1}{2}\Rightarrow a=-1[/tex]