Tìm 2 số biết tổng của tích và thương - Bài toán tính tuổi

F

flowlessgirl_10x

Last edited by a moderator:
B

bichhue201090

bài 2: gọi năm mà tuổi con bằng 2/3 tuổi cha là a ta có
20 + a = (45+a)*2/3
20 + a=30 + 2.a/3
a(1 - 2/3)= 30-20
a = 30
vậy 30 năm nữa thì tuổi con sẽ bằng 2/3 tuổi cha. :D
 
N

nguyenvy2097

1.Gọi x là số cần tìm,từ đề bài ta được
[TEX]\frac{3x}{4}[/TEX] + [TEX]\frac{3x}{4}[/TEX]=25
\Leftrightarrow 3x + 3x =100
\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{100}{6}[/TEX]
\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{50}{3}[/TEX]
2.[TEX]\frac{2}{3}[/TEX] tuổi cha là
[TEX]\frac{2}{3}[/TEX].45=30 (tuổi)
Vậy số năm để tuổi con bằng với tuổi cha hiện giờ là:
45-20=25 (năm)
 
P

phankyanhls2000

1.Gọi x là số cần tìm,từ đề bài ta được
$\frac{3x}{4} + \frac{3x}{4}=25$
\Leftrightarrow 3x + 3x =100
\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{100}{6}[/TEX]
\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{50}{3}[/TEX]
2.[TEX]\frac{2}{3}[/TEX] tuổi cha là
[TEX]\frac{2}{3}[/TEX].45=30 (tuổi)
Vậy số năm để tuổi con bằng với tuổi cha hiện giờ là:
45-20=25 (năm)

Gọi x là số cần tìm ta được
$\frac{3x}{4}+\frac{4x}{3}=25$
Giải PT được x=12
 
P

phuongngan501

Bài 2 nì:
Tuổi cha luôn hơn tuổi con:45-20=25(tuổi)
Vậy từ đây ta có bài toán hiệu-tỉ(hiệu:25,tỉ số:2/3)
Khi tuổi con=2/3 tuổi bố thì tuổi con là:25: (3-2).2=50(tuổi)
Vậy sau số năm tuổi con bằng 2/3 tuổi bố là:50-20=30(tuổi)
 
Top Bottom