Toán 9 Tìm 2 nghiệm của phương trình thỏa mãn

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho phương trình [tex]x^{2}-2(m+2)x+m^{2}-3=0[/tex]. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm [tex]x_{1}; x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex](x_{1}-2)^{2}+2mx_{2}+m^{2}-28=0[/tex]
Em xin cảm ơn!
[tex]x^{2}-2(m+2)x+m^{2}-3=0\Rightarrow 2mx_{2}=x_2^2-4x_2+m^2-3[/tex]
Khi đó [tex](x_{1}-2)^{2}+2mx_{2}+m^{2}-28=0\Leftrightarrow x_1^2-4x_1^2+4+x_2^2-4x_2+m^2-3+m^2-28=0\Leftrightarrow (x_1+x_2)^2-4(x_1+x_2)-2x_1x_2+2m^2-27=0\Leftrightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom