Tìm 1 số nhỏ nhất

T

tretrailang

de ko sai dau........Cách giải
gọi a là só cần tìm.
ta có: (a-33)chia hết cho(kí hiệu bằng dấu)64 và (a-14)chia hết cho 68 => a thuộc BCNN (64, 68)nếu a trừ cho 33 khi chia cho 64 và trừ 14 khi chia cho 68
64=2^6
68=2^2.17
BCNN(64,68)...theo lời giải trên ......= 2^6.17=442
còn lại bạn tự tính ..Còn nữa.Bạn cứ tự tính mình ko thể giải hết được ,bạn phải đọng não suy nghĩ nữa chứ??dung ko
 
H

huytrandinh

gọi số cấn tìm là a ta có a có dạng
a=64t+33,a=68k+14
[TEX]=>64t+33=68k+14[/TEX]
[TEX]<=>t=\frac{68k-19}{64}=>VN[/TEX]
 
T

tuyen2622001

gọi a là số cấn tìm, điều kiện a chia hết cho (64-33), a chia hết cho (68-14)
\Rightarrow a thuộc BC(64;68)
Rồi lấy kết quả tìm được:64+33; lấy kết quả tìm được:68+14:khi (141)::khi (141):
khi (141): khi (42):
 
Top Bottom