Tìm 1 số khi biết giá trị 1 phân số của số đó

G

googlekame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bốn người chung nhau mua 1 giỏ xoài. Người thứ nhât mua [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] số xoài và 1 quả. Người thứ hai mua [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số xoài còn lại và bớt lại 1 quả. Người thứ ba mua [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] số còn lại và cũng bớt lại 1 quả. Người cuối cùng mua nốt 5 quả còn lại. Tính số xoài trong giỏ
 
0

0973573959thuy

Bốn người chung nhau mua 1 giỏ xoài. Người thứ nhất mua [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] số xoài và 1 quả. Người thứ hai mua [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số xoài còn lại và bớt lại 1 quả. Người thứ ba mua [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] số còn lại và cũng bớt lại 1 quả. Người cuối cùng mua nốt 5 quả còn lại. Tính số xoài trong giỏ.

Bài giải :

Số xoài còn lại sau khi người 2 mua là : (5 - 1) : [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] = 10 ( quả )
Số xoài còn lại sau khi người 1 mua là : (10 - 1) : [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] = 15 (quả )
Vậy số xoài trong giỏ là : ( 15 + 1) : [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] = 20 (quả )

* Đối với dạng bài tập này, bạn nên vẽ lưu đồ rồi nhìn vào đó mà giải cho dễ , bạn nhé !
:)
 
Last edited by a moderator:
G

googlekame

Thanks bạn nhiều. mình up 2 bài lên thì bạn trả lời đúng cả 2 bài. Hihihihihihi:p:p:p:p:p:):):):):)
 
Top Bottom