Toán 10 tìm 1 điểm thỏa mãn 1 đẳng thức vecto nhất định

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
cho tam giác ABC tìm điểm J sao cho JA - JB - 2JC =0

[tex]\underset{JA}{\rightarrow}-\underset{JB}{\rightarrow}-\underset{2JC}{\rightarrow}=\underset{BA}{\rightarrow}-\underset{2JC}{\rightarrow}=0[/tex]
Vậy ta có:[tex]\underset{BA}{\rightarrow}=\underset{2JC}{\rightarrow}[/tex]
Vây J nằm trên đường thẳng song song với AB đi qua C sao cho AB=2JC và J nằm trên bờ mặt phẳng BC không chứa A
 
Top Bottom