Toán 10 Tìm 1 đẳng thức liên hệ giưa a,b,c mà không có x,y,z

silversrayleigh555@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
51
11
26
22
Quảng Trị
THPT ĐÔNG HÀ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

62149785_359632231423788_523595644829433856_n.jpg
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
(2)= [tex](x+y)^{2}-2xy+z^{2}=(x+y+z)^{2}-2(x+y)z-2xy=(x+y+z)^{2}-2(xy+yz+zx)[/tex]
Thay (1) vào (2) có (2)=[tex](2a-2)^{2}-2(xy+yz+zx)=2b[/tex]<=> [tex]xy+yz+zx=\frac{(2a-2)^{2}-2b}{2}[/tex](4)
(3)=[tex](x+y)^{3}-3xy(x+y)+z^{3}-3xyz=(x+y+z)^{3}-3(x+y)z(x+y+z)-3xy(x+y+z)=(x+y+z)^{3}-3(x+y+z)(xy+yz+zx)=c[/tex] (5)
Thay (1)và (4) vào (5) sẽ ra biểu thức liên hệ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
VT(2)= [tex](x+y)^{2}-2xy+z^{2}=(x+y+z)^{2}-2(x+y)z-2xy=(x+y+z)^{2}-2(xy+yz+zx)[/tex]
Thay (1) vào (2) có (2)<=>[tex](2a-2)^{2}-2(xy+yz+zx)=2b[/tex]<=> [tex]xy+yz+zx=\frac{(2a-2)^{2}-2b}{2}[/tex](4)
(3)=[tex](x+y)^{3}-3xy(x+y)+z^{3}-3xyz=(x+y+z)^{3}-3(x+y)z(x+y+z)-3xy(x+y+z)=(x+y+z)^{3}-3(x+y+z)(xy+yz+zx)=c[/tex] (5)
Thay (1)và (4) vào (5) sẽ ra biểu thức liên hệ
Dòng thứ nhất, bạn biến đổi VT (2) thì phải viết là VT(2)=... chứ (2) là đẳng thức, ko phải biểu thức
Dòng thứ 2 tương tự
 
Top Bottom