tik phân e bài nì vs

N

nhan9610

\oint_{}^{}xcos [TEX]x^2[/TEX] dx

típ e bài này vs nha anh hocmaivodich (a pro ghê cơ!)
\oint_{}^{}[TEX]cos^3[/TEX] x +[TEX] \frac{1}{\sqrt{x+1}- \sqrt{x}}[/TEX]dx
cos^3(x)dx = cos^2(x).cosxdx = (1-sin^2(x)).(sinx)'dx = (1-sin^2(x))d(sinx) => ...........
dx/(căn(x+1) -cănx)
đặt t = căn(x+1) -cănx
t^2 = 1 - 2cănx.căn(x+1)
=> 1 - t^2 = 2cănx.căn(x+1)
dt = (cănx - căn(x+1)).dx/(2cănx.căn(x+1)) = -t.dt/(1 - t^2)
dx/(căn(x+1) -cănx) = dt/(t^2 - 1) = ............
Chúc em thành công.
 
Top Bottom