giúp mình với mình cảm ơn
QuangHuyCấpBar Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2019 189 68 36 19 Long An THPT Đức Hoà 8 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với mình cảm ơn
Takudo Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng tám 2019 518 1,688 206 Hà Nội Thất học :( 8 Tháng năm 2021 #2 BOM=x, AOM=y OAMB nội tiếp Áp dụng Ptoleme: [tex]OB.AM+OA.MB=OM.AB \\ \Rightarrow OM^2.cosx.siny+OM^2.sinx.cosy=OM.AB \\ \Rightarrow AB=OM.(cosx.siny+sinx.cosy)=OM.sin(x+y)=OM.sin60^{\circ}[/tex] Reactions: Maianh2510, QuangHuyCấpBar and Tungtom
BOM=x, AOM=y OAMB nội tiếp Áp dụng Ptoleme: [tex]OB.AM+OA.MB=OM.AB \\ \Rightarrow OM^2.cosx.siny+OM^2.sinx.cosy=OM.AB \\ \Rightarrow AB=OM.(cosx.siny+sinx.cosy)=OM.sin(x+y)=OM.sin60^{\circ}[/tex]
QuangHuyCấpBar Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2019 189 68 36 19 Long An THPT Đức Hoà 8 Tháng năm 2021 #3 Takudo said: BOM=x, AOM=y OAMB nội tiếp Áp dụng Ptoleme: [tex]OB.AM+OA.MB=OM.AB \\ \Rightarrow OM^2.cosx.siny+OM^2.sinx.cosy=OM.AB \\ \Rightarrow AB=OM.(cosx.siny+sinx.cosy)=OM.sin(x+y)=OM.sin60^{\circ}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... còn cách nào nữa ko vậy mình chưa học cách này nên ko quen huhu
Takudo said: BOM=x, AOM=y OAMB nội tiếp Áp dụng Ptoleme: [tex]OB.AM+OA.MB=OM.AB \\ \Rightarrow OM^2.cosx.siny+OM^2.sinx.cosy=OM.AB \\ \Rightarrow AB=OM.(cosx.siny+sinx.cosy)=OM.sin(x+y)=OM.sin60^{\circ}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... còn cách nào nữa ko vậy mình chưa học cách này nên ko quen huhu