Vật lí 8 Chuyển động

thithiet0201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
18
2
21
17
Hà Tĩnh
THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng 1 lúc 2 người khởi hành từ A để đi trên quảng đường ABC ( AB=2.BC) . Người thứ nhất đi trên quảng đường AB với vận tốc 12 km/h , đi trên đoạn đường BC với vận tốc 4 km/h . Người thứ 2 đi trên quảng đường AB với vận tốc là 4 km/h,đi trên đoạn đường BC với vận tốc là 12 km/h.Người nọ đến trước người kia sớm hơn 30 phút .
a) Ai đến sớm hơn.
b) Tính độ dài quảng đường ABC.
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài này khá cơ bản
Vẽ đoạn đuờng ra rồi biểu thị những gì đề bài cho và áp dụng công thức s=vt là ok

Gọi vt 2 người trên đoạn AB, BC là [TEX]v_1[/TEX], [TEX]v_1'[/TEX], [TEX]v_2[/TEX], [TEX]v_2'[/TEX]
Trên đoạn AB, thời gian 2 người đi là:
[tex]\\t_1=\frac{AB}{v_1}=\frac{2BC}{12} \\t_2=\frac{2BC}{v_2}=\frac{AB}{4}[/tex]
Trên đoạn BC, thời gian 2 người đi là:
[tex]\\t_1'=\frac{BC}{v_1'}=\frac{BC}{4}\\ t_2'=\frac{BC}{v_2'}=\frac{BC}{12}[/tex]

So sánh [tex]t_1+t_1'[/tex] và [tex]t_2 + t_2'[/tex] là xong câu a

Vì người nọ đến sớm hơn người kia 30p=1/2h nên ta có:
[tex]|(t_1+t_1')-(t_2+t_2')|=\frac{1}{2}[/tex]
(Do mình chưa tính câu a nên mình để GTTĐ, nếu người 1 đến sớm hơn thì lấy t2-t1 hoặc ngược lại)
Thay các giá trị t vào sẽ tính đc BC
Rồi suy ra AB

Gud luck :D
 
Top Bottom