Vật lí 11 Tiêu cự

janesnek

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2020
1
0
1
30
TP Hồ Chí Minh
THPT TVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật sáng AB cao 3cm đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có độ tụ 2 đi ôp.
a) Tính tiêu cự của thấu kính
b) Vật sáng AB cách thấu kính 25cm. Xác định vị trí, tính chất, chiều cao của ảnh

- Mọi người giúp em giải bài này với, em cám ơn ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Vật sáng AB cao 3cm đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có độ tụ 2 đi ôp.
a) Tính tiêu cự của thấu kính
b) Vật sáng AB cách thấu kính 25cm. Xác định vị trí, tính chất, chiều cao của ảnh

- Mọi người giúp em giải bài này với, em cám ơn ạ
a) Theo công thức ta có: f = 1/D
=> f = 1/2 = 0,5 (m) = 50cm
b) Theo đề bài => d = f/2
=> Cho ảnh áo.
Ta có công thức:
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}[/tex]
=> d' =....
Độ lớn của ảnh dựa vào công thức sau:
[tex]\frac{d}{d'}=\frac{h}{h'}[/tex]
=> h'=....
 
  • Like
Reactions: janesnek
Top Bottom