Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 cho hình thang vuông ABCD có góc A= góc D = 90 độ, AB=4cm,BC=13cm,CD=9cm
a) tính độ dài AD
b) c/m đường thẳng AD là tiếp tuyến của đường tròn đường kính BC
Bài 2 cho tam giác ABC cân tại A các đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Vẽ đường tròn (O) có đường kính AH.
a) c/m điểm E nằm tren đường tròn (O)
b) c/m DE là tiếp tuyến của đường tròn (O)
a) tính độ dài AD
b) c/m đường thẳng AD là tiếp tuyến của đường tròn đường kính BC
Bài 2 cho tam giác ABC cân tại A các đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Vẽ đường tròn (O) có đường kính AH.
a) c/m điểm E nằm tren đường tròn (O)
b) c/m DE là tiếp tuyến của đường tròn (O)