Toán 12 Tiếp tuyến

ntruc2319@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2021
35
27
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

d99c351c40afb7f1eebe.jpg
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Có [tex]I(1;2),M(x_{o};\frac{2x_{o}-1}{x_{o}-1})[/tex]
Lại có [tex]y'=-\frac{1}{(x-1)^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] hệ số góc tiếp tuyến của (C) tại M là [tex]y'(x_{o})=-\frac{1}{(x_{o}-1)^{2}}[/tex]
Ta có [tex]\overrightarrow{IM}=(x_{o}-1;\frac{1}{x_{o}-1})[/tex] nên hệ số góc của đường thẳng IM là [tex]\frac{1}{(x_{o}-1)^{2}}[/tex] ( đoạn này có hơi tắt nếu bạn không hiểu thì hỏi lại nhé )
Theo đề bài có tiếp tuyến của (C) tại Mvuông góc với IM [tex]\Rightarrow \frac{1}{(x_{o}-1)^{2}}.-\frac{1}{(x_{o}-1)^{2}}=-1[/tex]
[tex]\Rightarrow x=2,x=0[/tex]
[tex]\Rightarrow M(0,1),M(2,3)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom