Toán 12 tiếp tuyến

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
23
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hàm số y=x^4+2m^2x^2+1 chứng minh rằngđường thẳng y=x+1 luôn cắt đồ thị hàm số tại hai điểm phân biệt với mọi giá trị của m
2.cho hàm số y=x^4-(2m+1)x^2+2m với mlaf tham số chứng minh đồ thị hàm số luôn cắt trục Ox tại 4 điểm phân biệt cách đều nhau
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. phương trình hoành độ giao điểm. [tex]x^4+2m^2x^2+1=x+1<+>x^4+2m^2x^2+x=x(x^3+2m^2x+1)[/tex]. phương trình bậc 3 luôn có 1 nghiệm khác 0, do đó đths luôn cắt đt thại 2 điểm phân biẹt.
2. [tex]y=(x^2-1)(x^2-2m)[/tex]. đths cắt Õx tại 4 điểm phân biệt khi m>0. giả sử các giao điểm có hoành độ lần lượt là [tex]-\sqrt{2m};-1;1;\sqrt{2m}[/tex]
ta có: [tex]|-1+\sqrt{2m}|=2<=>m=\frac{9}{2}[/tex]
 
Top Bottom