Toán 12 tiếp tuyến

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$3x^2-4x+(m-1)$
$A(a;a^3-2a^2+(m-1)a+2m)$
=>PTTT
y=$(3a^2-4a+m-1)(x-a)+a^3-2a^2+(m-1)a+2m$
M(1;2) thuộc tiếp tuyến
=>$2=(3a^2-4a+m-1)(1-a)+a^3-2a^2+(m-1)a+2m$
<=>$2a^3-5a^2+4a=3m-3$
để vẽ được 2 tiếp tuyến thì PT trên có 2 nghiệm
<=>3m-3 = yCĐ hoặc 3m-3=yCT
đạo hàm f(a) tìm CĐ CT =>m
 
  • Like
Reactions: Minh Trang Lương
Top Bottom