Toán 11 Tiếp Tuyến

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Vuông với Oy thì có dạng y=m
Dạng này bạn gọi điểm có tiếp tuyến vuông góc với trục Oy là [TEX](x_0;y_0)[/TEX]
Sau đó thay vào công thức PT tiếp tuyến tại điểm
[TEX]y=f'(x_0)(x-x_0)+y_0[/TEX]
Sau đó vuông với Oy thì triệt tiêu hệ số của x tức [TEX]f'(x_0)=0[/TEX]
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Vuông với Oy thì có dạng y=m
Dạng này bạn gọi điểm có tiếp tuyến vuông góc với trục Oy là [TEX](x_0;y_0)[/TEX]
Sau đó thay vào công thức PT tiếp tuyến tại điểm
[TEX]y=f'(x_0)(x-x_0)+y_0[/TEX]
Sau đó vuông với Oy thì triệt tiêu hệ số của x tức [TEX]f'(x_0)=0[/TEX]
cảm ơn bạn a nha. A ơi, giữa 2 nghiệm phân biệt với 2 nghiệm trái dấu thì hai cái đó như nhau không ạ.
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cảm ơn bạn a nha. A ơi, giữa 2 nghiệm phân biệt với 2 nghiệm trái dấu thì hai cái đó như nhau không ạ.
nghiệm thì liên quan gì phương trình tiếp tuyến đâu bạn , chỉ giải nghiệm bình thường thôi
 
Top Bottom