Toán 11 Tiếp tuyến

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
viết pt tiếp tuyến y=x+1/X-1 song song với đường thẳng d; y=-2x-1
Xét tiếp tuyến tại điểm[TEX] A(x_0;y_0) .[/TEX]
Tìm đạo hàm [TEX]y'=f'(x) . [/TEX]
=> hệ số góc[TEX] k = f'(x_0)[/TEX] , phương trình tiếp tuyến tổng quát tại điểm A :[TEX] y= k.(x-x_0) +y_0[/TEX](1)
pt tiếp tuyến tại A // với d: [TEX]y=-2x-1[/TEX]
=>[TEX] k=-2 <=> f'(x_0) =-2 [/TEX]
=> tìm đc các giá trị [TEX]x_0 . [/TEX]
Thay vào phương tình tiếp tuyến (1) => pt tiếp tuyến thỏa mãn .
 
Top Bottom