Toán 12 tiếp tuyến

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Gọi A, B là giao điểm của tiếp tuyến với 2 đường tiệm cận; I là giao điểm của 2 đường tiệm cận .
Ta có: [tex]C_{\bigtriangleup IAB}=IA+IB+AB=IA+IB + \sqrt{IA^2 + IB^2}\geq 2\sqrt{IA.IB}+\sqrt{2IA.IB}=2\sqrt{2}\sqrt{IA.IB}[/tex]. Vậy tam giác có chu vi nhỏ nhất khi IA=IB
Giao điểm 2 tiệm cận I( 1;1); M(m;[tex]1+\frac{3}{m-1}[/tex])
Phương trình đường tiếp tuyến tại M:
y= [tex]\frac{-3}{(m-1)^2}(x-m)+1+\frac{3}{m-1}[/tex]
A(1;1+[tex]\frac{6}{m-1}[/tex]); B(2m-1;1)
[tex]S_{IAB}=3 \Rightarrow IA.IB=6 \Rightarrow IA=IB=3[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left | m-1 \right |=3 \Leftrightarrow m=-2;4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ferri
Top Bottom