Toán 9 Tiếp tuyến

YuMiu

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
12
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Bội Châu, Tân Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm (O)đường kính Ab. Đường thẳng xy tiếp xúc (O) tại . Điểm K thuộc (O) và khác A,B. Vẽ Kh vuông góc với AB tại H và I là trung điểm của KH. Tia BI cắt xy tại M
1. CMR: OM//BK và AK vuông góc với OM( hướng dẫn Bk cắt xy tại C. Sử dụng đường trung bình)
2. CMR MK tiếp xúc vớ (O) tại K
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho đường tròn tâm (O)đường kính Ab. Đường thẳng xy tiếp xúc (O) tại . Điểm K thuộc (O) và khác A,B. Vẽ Kh vuông góc với AB tại H và I là trung điểm của KH. Tia BI cắt xy tại M
1. CMR: OM//BK và AK vuông góc với OM( hướng dẫn Bk cắt xy tại C. Sử dụng đường trung bình)
2. CMR MK tiếp xúc vớ (O) tại K
Cắt tại đâu hả bạn?? Đọc cái đề cảm thấy phân vân đó bạn!
 

YuMiu

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
12
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Bội Châu, Tân Phú
Tại A ạ! Nãy em chép thiếu đề!
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Tại A ạ! Nãy em chép thiếu đề!
upload_2018-7-12_14-24-2.png
_________________________________________
1. Ta có: [tex]\frac{KI}{MC}=\frac{HI}{MA}(=\frac{BI}{BM})\Rightarrow MC=MA\Rightarrow MO[/tex] là đường trung bình của tam giác ACB
[tex]\Rightarrow MO\parallel BK[/tex]
Mà: [tex]BK\perp AK\Rightarrow AK\perp OM[/tex]
2. Dễ dàng chứng minh được: [tex]MK=MA(=\frac{1}{2}AC)\Rightarrow \Delta AMO=\Delta KMO\Rightarrow \widehat{MKO}=\widehat{MAO}=90^{\circ}\Rightarrow .......[/tex]
 
  • Like
Reactions: YuMiu
Top Bottom