Tiếp tuyến

Khánh Phạm Gia

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2017
9
0
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm ),đường kích CD=2R.Trên nửa mặt phẳng CD có chứa nửa đường tròn dựng Cx,Dy cùng vuông góc CD.Từ điểm E bất kì thuộc đường tròn tâm O dựng tiếp tuyến với đường tròn cắt Cx tại P và cắt Dy tại Q.
a) Chứng minh tam giác PQO vuông tại O,PQO đồng dạng CED
b)Khi PC=R/2 chứng minh Spoq/Sced=25/16
 
Top Bottom