tiếp tuyến

M

meoconkd97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số tiếp tuyến với đồ thị [TEX](C):x^4-2x^2 [/TEX]tại giao điểm của[TEX](C)[/TEX] với trục hoành là:
2. Cho đồ thị [TEX](C): 4x^3-6x^2+1[/TEX] và đường thẳng [TEX]d:y=k(x+1)-9 [/TEX]. Để đường thẳng [TEX]d[/TEX] là tiếp tuyến của [TEX](C)[/TEX] thì [TEX]k=[/TEX]
 
D

dien0709

1) [TEX]x^4-2x^2=0\Rightarrow x=\sqrt{2};x=-\sqrt{2}\Rightarrow [/TEX]có 2 tiếp tuyến
2) [TEX]k=12x^2-12x [/TEX]và pt sau phải có nghiệm
[TEX]4x^3-6x^2+1=(12x^2-12x)(x+1)-9 (1)[/TEX]
[TEX](1)\Leftrightarrow 4x^3-6x^2+10=12x(x+1)(x-1)\Leftrightarrow (x+1)(2x^2-5x+5)=12x(x+1)(x-1)[/TEX]
==>x=-1 hoặc x=1,25.Vậy có 2 giá trị của k thỏa ycbt
 
Top Bottom