Tiếp tuyến

T

thanhhuyen.97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y=x^3 - 3x^2 +2 tại điểm có hệ số góc nhỏ nhất

2. Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y= (2x+1)/(x-1) biết tiếp tuyến vuông góc với đoạn thẳng IM trong đó M là tiếp điểm và I(1;2)
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1
Hệ số góc nhỏ nhât thì bạn tính $y'= [TEX]3x^2 - 6x [/TEX]
rồi tìm giá trị nhỏ nhất của y'(hàm bậc hai mà) f'_{min} = ?
Tìm dấu bằng xảy ra khi x bằng bao nhiêu đó
Rồi thay vô tính y_o, f′(x_o)

Câu 2:
Gọi M(x_o:y_o) ----> Phương trình tiếp tuyến tại M có dạng:
y=f′(x_o)(x−x_o)+y_o ---> f′(x_o)(x−x_o)+y+y_o=0

vectoIM = (x_o-1:y_o-2)
Một vecto pháp tuyến của IM : vecto u =(2−y_o :x_o−1)
Phương trình IM: [x−(2−y_o)]+2[y−(x_o−1)] = 0
Tiếp tuyến vuông IM nên :
f′(x_o)(1)+2=0
Rồi bạn giải x_o ra là xong
Mình chỉ gợi ý như vậy thôi phần còn lại là bạn làm nha.

Do khó viết LaTEX nên bạn chịu khó nhìn vậy.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom