tiếp tuyến

R

rabbitdieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (C): y=(x+1)/(x-1). Chứng minh rằng:\foralltiếp tuyến của (C) đều lập với 2 tiệm cận một tam giác có diện tích không đổi. Tìm m thuộc (C)tại đó tiếp tuyến lập với 2 tiệm cận một tam giác có chu vi bé nhất.
 
C

cfnguyen84

viết phương trình tiếp tuyến r gọi điểm A(1;y),b(x,1);I(1,1)xog tinh S như bt.còn phần kia thì là ta có điểm A,B giao vs trục ox,oy xét tam giác IAB ta có IA+IB+AB>=2căn2(IA.IB)căn2 của (2IA.IB) theo cosi mà AB= dkcăn2(2IA.IB) tinh ra=> IA=IB tim ra diem M
 
R

rabbitdieu

viết phương trình tiếp tuyến r gọi điểm A(1;y),b(x,1);I(1,1)xog tinh S như bt.còn phần kia thì là ta có điểm A,B giao vs trục ox,oy xét tam giác IAB ta có IA+IB+AB>=2căn2(IA.IB)căn2 của (2IA.IB) theo cosi mà AB= dkcăn2(2IA.IB) tinh ra=> IA=IB tim ra diem M

bạn có thể giải kĩ hộ mình không ? mình vẫn chưa hiểu lắm.
 
Top Bottom