Tiếp tuyến

T

thanhgenin

mấy bạn giúp mình gấp gấp nhé
cho hs y= -x^3+3x^2-9x-1 có đồ thị (C)
cmr trên (C) không thể tồn tại 2 điểm M,N để tiếp tuyến tại M vg góc với tiếp tuyến tại N

Giống như bình thường!
Hai tiếp tuyến đó vuông góc nên Hệ số góc của 2 tiếp tuyến đó nhân lại bằng -1
Bạn chứng minh không có điều trên
 
T

tuyn

mấy bạn giúp mình gấp gấp nhé
cho hs y= -x^3+3x^2-9x-1 có đồ thị (C)
cmr trên (C) không thể tồn tại 2 điểm M,N để tiếp tuyến tại M vg góc với tiếp tuyến tại N
[TEX]y'=-3x^2+6x-9=-3(x^2-3x+3) < 0 \forall x[/TEX]
[TEX]M(x_1;y_1),N(x_2;y_2)[/TEX]
[TEX]y'(x_1).y'(x_2)=9(x_1^2-3x_1+3)(x_2^2-3x_2+3) > 0 \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y'(x_1).y'(x_2) \neq -1 \Rightarrow DPCM[/TEX]
 
Top Bottom