tiếp tuyến .........

M

making123

Last edited by a moderator:
P

pokco

Cho đồ thị [TEX](Cm):[/TEX] [TEX]y=\frac{3mx^2 + 10x - m}{ x+ m}[/TEX]

tìm [TEX] m[/TEX] để itếp tuyến tại giao điểm của [TEX]Cm[/TEX] với [TEX]Ox[/TEX] song song với [TEX](d):y= - x- 5[/TEX]
giúp tôi cái


Điều kiện x#-m

[tex](Cm):y=3mx-3m^2+10+\frac{3m^3-11m}{x+m}[/tex]

[tex]y'=3m+\frac{11m-3m^3}{(x+m)^2}[/tex]

[tex](Cm)\bigcap Oy---->M(0;-1)[/tex]

---> Tiếp tuyến tại M //(d):y=-x-5

\Leftrightarrow[tex]y'(0)=-1[/tex]

\Leftrightarrow[tex]3m+\frac{11m-3m^3}{m^2}=-1[/tex]

\Leftrightarrow[tex]m=0 .....m=-11[/tex]





 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

Điều kiện x#-m

[tex](Cm):y=3mx-3m^2+10+\frac{3m^3-11m}{x+m}[/tex]

[tex]y'=3m+\frac{11m-3m^3}{(x+m)^2}[/tex]

[tex](Cm)\bigcap Oy---->M(0;-1)[/tex]

---> Tiếp tuyến tại M //(d):y=-x-5

[tex]y'(0)=-1[/tex]

[tex]3m+\frac{11m-3m^3}{m^2}=-1[/tex]

[tex]m=0 .....m=-11[/tex]
Giải nhầm rồi kìa bạn,giải lại thử xem,bài này khó hơn nhiều khi đề cho
[TEX]M=(C_m)\cap{ox}[/TEX]
 
B

bupbexulanxang

hic
với dạng
[TEX]y=\frac{P(x)}{Q(x)}[/TEX] cat ox thi y=0\Leftrightarrow P(x)=0

[TEX]=> y'=\frac{P'(x)}{Q(x)}[/TEX] =-1 (theo ycbt)...
 
Top Bottom