Tiếp tuyến!

Y

yusin93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình bài này cái: cho (C):[TEX]y=\frac{2x+m}{x-1}[/TEX] có tiếp tuyến tại A với [TEX]x_A=2[/TEX], chắn gốc tọa độ tạo tam giác có S=1/2.

bạn nào có thể giải chi tiết giúp mình ko, mình ko biết tính sai bc nào cả...
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

ai giúp mình bài này cái: cho (C):[TEX]y=\frac{2x+m}{x-1}[/TEX] có tiếp tuyến tại A với [TEX]x_A=2[/TEX], chắn gốc tọa độ tạo tam giác có S=1/2.
[TEX]y'=\frac{-2-m}{(x-1)^2}[/TEX]
Tiếp tuyến với đthị tại A(2;m+4) có pt d: [TEX]y=(-2-m)x+3m+8[/TEX]
d cắt Ox, Oy tạo thành tam giác vg có độ dài 2 cạnh góc vg là: [TEX]|\frac{3m+8}{m+2}|[/TEX] và [TEX]|3m+8|[/TEX]
[TEX]S=\frac{1}{2} \Leftrightarrow |\frac{3m+8}{m+2}|.|3m+8|=1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[{9m^2+47m+62=0 (m \geq -2)}\\{9m^2+49m+66=0 (m<-2)}[/TEX]
Gt: m=-2 ko chọn vì khi đó tiếp tuyến có hsg=0 hay nó là đ/t //Ox.
 
Top Bottom