- 9 Tháng mười 2015
- 21
- 9
- 96
- Phú Yên
- THPT Phan Bội Châu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình với mọi người
Cho đường tròn (O;R) có đường kính BC, lấy điểm A thuộc (O) sao cho AB=R
a. Chứng minh tam giác ABC vuông và tính độ dài BC theo R.
b. Tiếp tuyến tại A của (O) cắt đường thẳng BC tại M. Trên (O) lấy điểm D sao cho MD=MA (D khác A). Chứng minh MD là tiếp tuyến của (O).
c. Vẽ đường kính AK của (O), MK cắt (O) tại E (E khác K). Gọi H là giao điểm của AD và MO. Chứng minh ME.MK=MH.MO
d. Xác định tâm và bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác MEH theo R.
Cho đường tròn (O;R) có đường kính BC, lấy điểm A thuộc (O) sao cho AB=R
a. Chứng minh tam giác ABC vuông và tính độ dài BC theo R.
b. Tiếp tuyến tại A của (O) cắt đường thẳng BC tại M. Trên (O) lấy điểm D sao cho MD=MA (D khác A). Chứng minh MD là tiếp tuyến của (O).
c. Vẽ đường kính AK của (O), MK cắt (O) tại E (E khác K). Gọi H là giao điểm của AD và MO. Chứng minh ME.MK=MH.MO
d. Xác định tâm và bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác MEH theo R.