Tìn m để đồ thị hàm số y=x^3-(4m+1)x^2+(7m+1)x-3m-1 tiếp xúc với trục hoành
C chonvuiqakhu 12 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìn m để đồ thị hàm số y=x^3-(4m+1)x^2+(7m+1)x-3m-1 tiếp xúc với trục hoành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìn m để đồ thị hàm số y=x^3-(4m+1)x^2+(7m+1)x-3m-1 tiếp xúc với trục hoành
N nguyenbahiep1 12 Tháng bảy 2013 #2 Tìn m để đồ thị hàm số y=x^3-(4m+1)x^2+(7m+1)x-3m-1 tiếp xúc với trục hoành [laTEX]x^3-(4m+1)x^2+(7m+1)x-3m-1 = 0 \\ \\ (x-1)(x^2-4mx+3m+1) = 0 \\ \\ TH_1: g(x) = x^2-4mx+3m+1 = 0 \Rightarrow g(1) = 0 \\ \\ TH_2: g(1) \not = 0 \Rightarrow \Delta' = 0 [/laTEX]
Tìn m để đồ thị hàm số y=x^3-(4m+1)x^2+(7m+1)x-3m-1 tiếp xúc với trục hoành [laTEX]x^3-(4m+1)x^2+(7m+1)x-3m-1 = 0 \\ \\ (x-1)(x^2-4mx+3m+1) = 0 \\ \\ TH_1: g(x) = x^2-4mx+3m+1 = 0 \Rightarrow g(1) = 0 \\ \\ TH_2: g(1) \not = 0 \Rightarrow \Delta' = 0 [/laTEX]
C chonvuiqakhu 13 Tháng bảy 2013 #3 bài này thì sao ạ, giải cụ thể chút nha a Tìm m để tiếp tuyến đồ thị(C):y=x^3+1-m(x+1) tại giao điểm của nó vơí trục tung, tạo với hai trục tọa đọ một tam giác có diện tích bằng 8
bài này thì sao ạ, giải cụ thể chút nha a Tìm m để tiếp tuyến đồ thị(C):y=x^3+1-m(x+1) tại giao điểm của nó vơí trục tung, tạo với hai trục tọa đọ một tam giác có diện tích bằng 8
N nguyenbahiep1 13 Tháng bảy 2013 #4 chonvuiqakhu said: Tìm m để tiếp tuyến đồ thị(C):y=x^3+1-m(x+1) tại giao điểm của nó vơí trục tung, tạo với hai trục tọa đọ một tam giác có diện tích bằng 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]x = 0 \Rightarrow y = 1-m \\ \\ f'(x) = 3x^2 - m \Rightarrow f'(0) = - m \\ \\ (d): y = -mx + 1-m \\ \\ (d) \cap ox \Rightarrow A(\frac{1-m}{m} , 0 ) \\ \\ (d) \cap oy \Rightarrow B(0, 1-m ) \\ \\ OA.OB = 16 \Rightarrow \frac{(1-m)^2}{m} = 16[/laTEX]
chonvuiqakhu said: Tìm m để tiếp tuyến đồ thị(C):y=x^3+1-m(x+1) tại giao điểm của nó vơí trục tung, tạo với hai trục tọa đọ một tam giác có diện tích bằng 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]x = 0 \Rightarrow y = 1-m \\ \\ f'(x) = 3x^2 - m \Rightarrow f'(0) = - m \\ \\ (d): y = -mx + 1-m \\ \\ (d) \cap ox \Rightarrow A(\frac{1-m}{m} , 0 ) \\ \\ (d) \cap oy \Rightarrow B(0, 1-m ) \\ \\ OA.OB = 16 \Rightarrow \frac{(1-m)^2}{m} = 16[/laTEX]