y = 1 - 1/(x-1) =f(x)
y' = 1/(x-1)^2
pt tiếp tuyến đi qua điểm (a,a) và có hệ số góc k là y-a = k(x-a) hay y = k(x-a) +a (1)
pt là tt của ĐTHS đã cho khi hệ sao có nghiệm
k = y' (2)
f(x) = k(x-a) +a (3)
sau đó bạn đưa về phương trình ẩn k, và biện luận để pt có hai nghiệm phân biệt k1, k2
khi đó ta đc hai tt y1 =k1(x-a) +a hay k1(x-a) -y1 +a = 0
y2 = k2(x-a) +a hay k1(x-a) -y2 + a =0
sau đó sử dụng công thức cos giữa hai đt đã học từ lớp 10, kết hợp ĐL viét hoặc nghiệm k1, k2 theo a -> đưa về pt ẩn a -> tính ra đc a