tiếp tuyến hàm bậc 3

T

thehung08064

bài này bạn đạo hàm ra có y' là 1 hàm bậc hai.để có 1 tiếp tuyến qua (C) khi y'=a có 1 nghiệm, => a=-3,x=1.=> tọa độ điểm đi bạn
 
P

pacma

các bạn làm họ mình luôn bài này nhé:
Cho hàm số y= x^2/x-1.Tìm trên đg thẳng y=4 các điểm từ đó vẽ đc 2 tiếp tuyến với đồ thị của hám số trên ,biết chúng tạo với nhau góc 45 độ
 
T

thehung08064

có gì đâu mà không hiểu,muốn có 1 tiếp tuyến thôi,thì pt y'=a(giả sử tại điểm đó a là giá trị của y') phải có đúng 1 nghiệm.tức là pt y'=a phải có nghiệm kép đó bạn
 
P

pacma

các bạn làm họ mình luôn bài này nhé:
Cho hàm số y= x^2/x-1.Tìm trên đg thẳng y=4 các điểm từ đó vẽ đc 2 tiếp tuyến với đồ thị của hám số trên ,biết chúng tạo với nhau góc 45 độ
 
Top Bottom